• HOTLINE:

  0813 700 900

  +84 97 747 77 77

 • THỜI GIAN:
  8.00 - 18.00

Hình ảnh breadcrumb (mặc định)

Có nên mua ô tô cũ đời sâu hay không - Lời khuyên từ chuyên gia

Thứ hai - 27/03/2023 09:06

Ngày nay, nhu cầu đi lại của con người ngày một cao hơn. Dẫn đến việc các phương tiện cỡ lớn như ô tô được sử dụng cũng nhiều hơn. Nhiều người tiêu dùng hiện nay có xu hướng lựa chọn những chiếc ô tô đã qua sử dụng để chạy. Việc này vừa giúp tiết kiệm được kha khá chi phí mua xe, lại có tâm lý thoải mái khi sử dụng. Vậy bạn có nên lựa chọn mua ô tô cũ đời sâu hay không? Hãy cùng với Siêu Thị Ô Tô Hà Nội tìm kiếm ngay câu trả lời trong bài viết này. 

 

Như thế nào là ô tô cũ đời sâu?

Như thế nào là ô tô cũ đời sâu?

 

Khái niệm ô tô cũ thì chắc là người tiêu dùng nào cũng có thể hình dung ra. Tuy nhiên, như thế nào mới là ô tô cũ đời sâu? 

 

Theo đó, để định nghĩa ô tô cũ đời sâu có khá nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là dựa vào thời gian sử dụng. Đối với những người thợ xe chuyên nghiệp, họ nhận định rằng những chiếc ô tô nào đã có số năm sử dụng là trên 7; thì đó chính là những chiếc ô tô cũ đời sâu. 

 

Các chuyên gia tính toán, thời gian sử dụng trung bình đạt trạng thái tốt của một chiếc ô tô rơi vào từ 10 - 15 năm. Đương nhiên là trong 7 năm đầu tiên, xe sẽ vận hành tốt nhất và ít bị hỏng hóc. Qua thời gian này, những chiếc xe không được bảo dưỡng, chăm sóc kỹ lưỡng sẽ có nguy cơ bị hư hỏng nhiều, thậm chí là giá trị xe sẽ giảm xuống mức rất thấp. 

Nên mua ô tô cũ khoảng mấy năm là hợp lý?

Nên mua ô tô cũ khoảng mấy năm là hợp lý?

 

Nhìn chung với các loại xe hiện nay trên thị trường, mức khấu hao trung bình của một chiếc là từ 10 - 15 năm. Dựa vào thời gian hoạt động lý tưởng của một chiếc xe là 7 năm, thì bạn có thể mua và lựa chọn những chiếc có thời gian ra đời từ 1 - 6 năm, hoặc 7 năm. 

 

Mốc thời gian từ 1 - 7 năm được các chuyên gia đưa ra là bởi, thời gian này xe hầu như chưa bị hao mòn. Các linh kiện được sử dụng trong xe hầu như cũng chưa cần phải thay thế nhiều. Những bộ phận như động cơ, hộp số, hệ thống lái, hệ thống màn hình - loa, điều hòa, … gần như vẫn còn dùng được tốt. 

 

Đương nhiên, không phải loại xe nào cũng có thời gian và giá trị khấu hao giống nhau. Giá trị khấu hao của một chiếc xe sẽ còn phụ thuộc vào cách bảo dưỡng, khoảng cách di chuyển, dòng xe, loại xe,... Chẳng hạn như, với những dòng xe Nhật thuộc Toyota, Honda hay Mitsubishi thì độ nổi tiếng cũng đi liền với độ bền.  

Có nên mua ô tô cũ đời sâu để sử dụng hay không?

Có nên mua ô tô cũ đời sâu để sử dụng hay không?

 

Chính vì xe sẽ có giá trị khấu hao phụ thuộc vào vào thời gian sử dụng của mỗi xe, nên những chiếc xe cũ được sâu thường được cân nhắc kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn. Việc lựa chọn mua ô tô cũ đời sâu cũng không phải chuyện hiếm gặp nên bạn không cần phải lo lắng nhiều. 

 

Đối với những chiếc xe cũ đời sâu thuộc phân khúc dòng cao, được phân phối bởi những hãng xe lớn thì bạn có thể yên tâm. Không chỉ là con số 7 năm, mà thậm chí là 10 năm thì nếu chủ xe bảo dưỡng, chăm sóc tốt thì xe vẫn đạt được ngưỡng hoạt động lý tưởng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua ô tô cũ đời sâu để sử dụng. 

 

Muốn lựa chọn cho mình một chiếc ô tô cũ tốt, bạn sẽ phải chú ý khá nhiều điều. Nếu muốn biết thêm về những điều mà bạn cần lưu ý khi mua ô tô cũ, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.. Điều quan trọng khi mua ô tô cũ, dù là đời sâu hay đời mới thì bạn cũng cần chọn cho mình một nơi mua bán uy tín. 

 

Hiện nay, Siêu Thị Ô Tô Hà Nội 389 đang là thương hiệu xe lướt, xe ô tô đã qua sử dụng giá tốt nhất tại Việt Nam. Với sự kiểm tra, đảm bảo từ những chuyên viên về kỹ thuật ô tô lâu năm. Toàn bộ những chiếc xe được phân phối bởi Siêu Thị Ô Tô Hà Nội 389 luôn đảm bảo những tiêu chí:

 • Không đâm đụng
 • Không ngập nước, thủy kích
 • Không đại tu động cơ, hộp số
 • Hồ sơ, lịch sử xe rõ ràng
 • Sang tên ngay với thủ tục nhanh gọn
 • Mức giá tốt nhất thị trường hiện nay
 

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Siêu Thị Ô Tô Hà Nội 389. Đội ngũ nhân viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung để giải đáp về câu hỏi Có nên mua ô tô cũ đời sâu hay không! Hy vọng rằng bạn đọc sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin do Siêu Thị Ô Tô 389 cung cấp. Hẹn gặp lại ở những nội dung thú vị sau nữa nhé! 

 

Xem thêm các xe ô tô cũ chất lượng cao

Tham khảo thông tin xe và giá cả

 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN TẠI ĐÂY

DANH MỤC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh

0813.7OO.9OO

Tiếp nhận khiếu nại

Tiếp nhận khiếu nại

0906.960.272

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0935.212.686

0813700900